Trong thời đại khoa học thông tin

Nguyên nhân ở sườn Đông chỉ có thông tuyết cuối cùng đã được mấy người đi du lịch phát hiện: Chắc chắn sườn Đông cũng có cây cỏ, chỉ là vì chúng không biết uốn cong trĩu xuống nên mới bị tuyết hủy hoại.

 

Trong cuộc sống, trẻ khó tránh khỏi sẽ gặp chuyện không như ý, cha mẹ phải dạy trẻ trí tuệ đối nhân xử thế: Đối nhân xử thế nên giống với thông tuyết, có tính linh hoạt, có thể uốn cong khi cần thiết, thứ quá cứng dễ bị gãy, lúc nào nên co lại thì co, lúc nào cần buông thì buông, chỉ có như vậy mới không bị vật nặng đè gãy.

 

09 Để trẻ học cách đặt mình vào hoàn cảnh của người khác

 

Trong thời đại khoa học thông tin, thứ mà trẻ thiếu chính là biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác. Giáo dục hiện nay thiếu sự khơi dậy khả năng bên trong của trẻ.

 

Học giả Vu Đan (Trung Quốc) cho rằng, trẻ bây giờ ít có suy nghĩ “đặt mình vào hoàn cảnh của người khác”. Đặt mình vào hoàn cảnh của người khác chính là để trẻ thay đổi suy nghĩ, đứng trên góc độ của người khác để nhìn nhận vấn đề, dùng thái độ rộng mở để nhìn nhận xung biet thu bien Phu Quoc đột, từ đó có được cách lý giải mới, đưa ra hành vi khác với tư duy thông thường. Không hiểu nguyên tắc “thay đổi cách nghĩ” có lẽ sẽ khiến con người mãi mãi cũng không hiểu vì sao lại mất đi cơ hội thành công. Trên thực tế, “đặt mình vào hoàn cảnh của người khác” chính là sự vận dụng cách “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” trong binh pháp Tôn Tử. Nó hỗ trợ chúng ta “biết người”, cũng có lợi cho chính chúng ta “biết mình”. 

Với đội ngũ viết bài cho chuyên mục Nhà đất hùng hậu, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích khác khi xem tại http://simtamhoa.org