Trình cũng được cấp một căn hộ năm mươi mét vuông

Chương Mười Tám

Trình đã giữ chức phó giám đốc xí nghiệp lông thú được một tháng và bắt nhịp vào công việc hoàn toàn thuận lợi trong một bầu không khí lành mạnh, khác xa với xí nghiệp Tiến Thành. Anh cũng kéo Mai Chi và Hồng Hạnh, cô bạn kế toán của người yêu sang xí nghiệp của mình. Mai Chi xuống làm kĩ sư ở phân xưởng hóa nghiệm rất hợp với khả năng của cô. Còn Hồng Hạnh ráp vào phòng kế toán đúng với nghề nghiệp sở trường. Trình cố gắng tạo một ê kíp năng lực và hòa đồng để làm việc cho xí nghiệp chứ tuyệt nhiên không có ý định tạo phe cánh làm rối nội bộ. Lương ở đây không cao bằng lương bên xí nghiệp cũ ở thời điểm cực thịnh nhưng triển vọng sẽ được nâng lên do những kí kết hợp đồng với nước ngoài, được đầu tư vốn và có thị trường tiêu thụ khá mạnh.

Trình cũng được cấp một căn hộ năm mươi mét vuông phía sau nhà giới thiệu sản phẩm của xí nghiệp. Anh đưa Mai Châu về ở nhà mới và xin chuyển trường học cho con.

Mai Chi đi làm xa hơn trước vài cây số nhưng vẫn đến phụ giúp Trình vào các buổi chiều tối như trước. Cô cảm thấy thoải mái và hạnh phúc rất nhiều. Cô thầm cảm ơn Trình đã đưa cô ra khỏi cái hành lang buồn tẻ đầy lo sợ trước kia, và trả cô về vị trí khoa học mà cô hằng mong ước. Hai người dự định sẽ tổ chức lễ thành hôn vào mùa xuân là mùa của khát vọng và tình yêu. Cả hai đang ngập tràn trong những ngày vui đổi đời và chờ đón hi vọng vào những đổi thay lớn lao của một thập niên mới – thập niên cuối cùng của thế kỉ hai mươi. 

http://simtamhoa.org có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Tin tức hãy ghé thăm thường xuyên nhé !