Sự nghiệp của anh đang ở vào thời điểm quan trọng nhất

Trình Tề biết Dư Doanh muốn đưa Bảo Bảo về thị trấn thăm bố mẹ vợ thì chuẩn bị rất nhiều quà. Anh không thể lo hết mọi việc vì thực sự anh rất bận rộn, vừa từ Thanh Đảo quay về, anh lại phải tới đó lần nữa, sự nghiệp của anh đang ở vào thời điểm quan trọng nhất. Nói thực lòng, anh hầu như chỉ ước sao vợ, con và mẹ biến mất khỏi thế giới của mình.

Anh đang tìm kiếm vị trí cao nhất trong cuộc đời mình, anh không muốn những việc nhỏ nhặt này can dự vào cuộc đời anh, anh phải dồn toàn bộ tâm sức vào công việc. Trình Tề cho rằng đàn ông không nên làm một miếng băng dính hai mặt, người đàn ông như thế là vô dụng, một người đàn ông khi đã rơi vào những chuyện lặt vặt, đàn bà của gia đình thì sẽ giống như một người đàn ông yếu hèn, chẳng có tác dụng gì cả.

Trình Tề máy ảnh cũ có thể kiếm tiền, kiếm tiền là chuyện nhỏ, điều quan trọng nhất là anh có thể đạt được vị trí số một trong thành phố của mình, đó mới là chuyện đáng để phấn đấu. Bắt anh dừng lại để cùng những người phụ nữ này nghiên cứu về cuộc sống thì thực sự anh không làm được, mặc dù một người trong số đó chỉ là một đứa con gái bé nhỏ.

Thế nên khi Dư Doanh nói, “Em định bớt chút thời gian để về thăm mẹ em” thì Trình Tề lập tức nói “Được thôi, cũng đến lúc quay về rồi. Với lại chúng ta chưa đưa Bảo Bảo về đó lần nào”.

Trình Tề trách mình đã đồng ý quá nhanh, vợ anh sẽ không vui, thế là làm ra bộ buồn rầu nói:

– Chỉ tiếc là gần đây anh lại phải chuẩn bị cho chuyến đi Thanh Đảo, nếu không thì cũng xin nghỉ mấy ngày. 

Hãy cho chúng tôi những nhận xét về chủ đề Ẩm thực để chúng tôi ngày càng có nhiều sự hoàn thiện hơn cho website http://simtamhoa.org