Người ta không thể nghĩ đến cái gì đó đơn giản hơn sao, kiểu như 10 nhân 10 nhân 10 chẳng hạn

Ông ta hời hợt chỉ những hốc tường ở cả hai bên hành lang.

“Mỗi hốc tường này đều giữ một vật gì đó: chỉ chúng tôi mới biết nó là gì và làm cách nào để tìm ra nó. Chúng tôi truyền đạt lại những gì mình biết cho những người học việc.”

“Bằng lời nói ạ?” Rick hỏi.

“Đương nhiên…” Micerino trả lời. “Ghi chép chỉ khiến cho trí xe huyndai grand i10 nhớ kém đi.”

Rick gãi đầu, kinh ngạc.

“Nhưng hẳn phải có hàng trăm nghìn hốc tường ở đây! Ý ông là từng người trong số các ông đều biết và ghi nhớ tất cả… từng hốc một?”

“Ồ không, đương nhiên là không. Điều đó là không thể,” Micerino trả lời. “Mỗi Bảo vệ được phân công một tòa nhà cùng số lượng phòng nhất định, và người đó sẽ chỉ quản lý những hốc tường thuộc phạm vi của mình thôi.”

“Tại sao lại thế ạ? Vậy… vậy chỗ này rộng bao nhiêu?” xe toyota camry 2.5q

“Quy tắc 2: Bộ sưu tập được chia thành 22 tòa nhà. Mỗi tòa nhà có 22 phòng. Mỗi gian phòng có 22 hành lang. Và mỗi hành lang có …”

“22 hốc tường?” Rick đánh bạo nói.

“Tại sao phải là 22 hốc tường?” Micerino đáp lại với một tràng cười mỉa mai. “Mỗi hành lang có 52 hốc tường. Hoặc 104. Hoặc 156.”

“Người ta không thể nghĩ đến cái gì đó đơn xe chevrolet spark van giản hơn sao, kiểu như 10 nhân 10 nhân 10 chẳng hạn?” Jason lẩm bẩm với bạn.

“Quy tắc 2, dĩ nhiên người ta chỉ nói đến khu Thượng của Bộ sưu tập…” Micerino bổ sung. “Ngoài ra cần tính đến tất cả hành lang ngầm dưới đất nữa. Chúng có nhiều, nhiều lắm… Dù sao thì cũng chỉ dừng lại tại đây thôi, bởi vì chúng tôi phải quay trở lại công việc nặng nhọc của mình rồi.” Viên Bảo vệ kết luận. “Gần đến nơi rồi, thưa các vị khách đáng kính. Để đến những gian phòng của Bậc thầy Thư lại, chỉ cần đi vào hành lang kia, cứ đi dọc theo nó, không rẽ vào đâu cả. Các vị sẽ đến kim tự tháp trong nháy mắt thôi.”

Rick, Jason và Maruk thẳng tiến về phía hành lang.

Phía sau, hai viên Bảo vệ chào tạm biệt chúng kèm một lời cảnh báo.

“Các vị hãy nhớ Quy tắc 9: Không chạm vào bất cứ thứ gì trong các hốc tường khi không có sự hỗ trợ của một Bảo vệ.” 

Bài viết trong chuyên mục Giáo dục được cập nhập hàng tuần, để tham khảo thêm thông tin vui lòng truy cập http://simtamhoa.org