Lợi ích sức khỏe và làm đẹp bất ngờ của hạt mít

Giúp cho làn da tươi sáng

Hạt mít là nguồn thực phẩm rất giàu protein và vitamin giúp da trở nên trẻ trung và xinh đẹp. Đặc biệt hạt mít có nhiều vitamin A làm tăng nhanh sự tái sinh của các tế bào da, giúp bạn có một làn da sáng và hồng hào.

Ngăn ngừa táo bón

Hạt mít chứa chất xơ không hòa tan. Chất xơ này có được dùng để giải độc ruột và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nó cũng “điều hòa” quá trình tiêu hóa và giữ cho trái tim khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Khi ruột và tiêu hóa được khỏe mạnh và nó giúp cho da và tóc trở nên đẹp hơn.

Làm giảm bớt căng thẳng và nhiễm trùng

Hạt mít có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn. Thường xuyên sử dụng hạt mít giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, vi khuẩn và những bệnh do virus. Hạt mít còn có thể làm ẩm da và ngăn chặn mụn. Nó bao gồm protein và một loạt các vi chất dinh dưỡng làm giảm bớt căng thẳng và bệnh về da.

Giúp cơ thể nạp thêm sắt

Hạt mít là một nguồn chứa sắt tuyệt vời. Sắt chính là thành phần của hemoglobin. Nó giúp cho quá trình oxy hóa của cơ thể bằng cách trợ giúp sự tái sinh của các tế bào máu đỏ. Một chế độ ăn nhiều chất sắt cắt giảm nguy cơ thiếu máu và các rối loạn máu khác.

Một món ăn nhẹ khỏe mạnh

Ngoài việc giàu protein, hạt mít cũng chứa ít calo và chất béo. Mặc dù nó có chứa carbohydrat nhưng là loại carbohydrat không béo tốt cho sức khỏe. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy đói, cần ăn một nắm hạt mít thay vì các loại hạt hạnh nhân bình thường. Hạt mít có ít chất béo hơn hạnh nhân rang.

Thông tin hữu ích bạn đang đọc có rất nhiều tại chuyên mục Tin tức trong website http://simtamhoa.org