Công việc kinh doanh của cô chỉ mang tính địa phương

Công việc kinh doanh của cô chỉ mang tính địa phương, có lẽ là chỉ trong vòng từ 8 – 16 mét tính từ Brookline, Massachusetts. Công ty đúc khuôn nhựa của chúng tôi mang tính khu vực, các khách hàng chính và các đối thủ cạnh tranh chủ yếu đều nằm trong New England.

Ngược lại, thị trường của công ty điều khiển tĩnh điện của chúng tôi lại mang tính toàn cầu. Chúng tôi có đại diện thương mại và các nhà phân phối tại Bắc Mỹ, châu Âu và chung cư green star Đông Nam Á. Trang web kinh doanh của công ty, www.angeldeals.com là một trang web toàn cầu.

Một khi bạn đã xác định được thị trường cho mình, hãy xác định xem bạn phải cạnh tranh với những công ty nào. Với mỗi đối thủ, hãy phân tích một cách có hệ thống những vấn đề sau: những điểm mạnh, những điểm yếu, chiến lược, quy mô, thị phần, những điểm tương đồng và điểm khác biệt giữa các loại hàng hoá và dịch vụ, mô hình kinh doanh (họ có được lợi nhuận bằng cách đầm đẹp nào, xem Chương 9), phương thức cạnh tranh, chiến lược xâm nhập thị trường, khách hàng và những kinh nghiệm nên học hỏi từ đối thủ.

Có rất nhiều cách để bạn có được thông tin về các đối thủ của mình. Sau đây là một số kinh nghiệm mà tôi thấy khá hữu ích:

• Trang web của đối thủ: Phương pháp này tỏ ra rất hiệu quả, chắc chắn những đối thủ lớn của bạn đều có trang web. Bạn hãy dùng vài trang tìm kiếm khác nhau vì các trang này thường sử dụng những công nghệ tìm kiếm khác nhau, chẳng hạn như: www.yahoo.com, www.google.com, www.ask.com. Tương tự như vậy, bạn hãy dùng nhiều thuật Áo gia đình đẹp ngữ khác nhau để tìm kiếm trên từng công cụ tìm kiếm khác nhau. 

Bài viết bạn đang xem trong chuyên mục Kinh tế tại website http://simtamhoa.org